Hung Yen phong toa thon co 2 ca duong tinh va gian cach xa Tien Tien hinh anh 1Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Ngay sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, huyện Phù Cừ (Hưng Yên) đã thực hiện phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến; đồng thời giãn cách xã hội 2 thôn còn lại của xã này theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc phong tỏa và giãn cách ở xã Tiên Tiến được triển khai trong 14 ngày.

Thôn Hoàng Xá có gần 350 hộ dân với gần 1.300 nhân khẩu. Hai thôn còn lại thực hiện giãn cách là Hoàng Các và Nại Khê.

[Hưng Yên triển khai nhanh biện pháp khoanh vùng dập dịch ở Phù Cừ]

Tại xã Tiên Tiến đã thành lập 16 chốt kiểm soát chặt chẽ việc ra vào địa bàn. Riêng thôn Hoàng Xá thực hiện theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập;" các trục đường liên huyện, liên xã cấm phương tiện và người đi vào địa bàn thôn; tại đây có các điểm được chọn làm nơi cung cấp hàng hóa thiết yếu bảo đảm sinh hoạt của người dân trong thời gian phong tỏa.

Xã Tiên Tiến thường xuyên tổ chức phun khử khuẩn khu vực gia đình các trường hợp F1 và các hộ liên quan. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến 2 ca mắc; khuyến cáo người dân không hoang mang, bình tĩnh khai báo y tế và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hung Yen phong toa thon co 2 ca duong tinh va gian cach xa Tien Tien hinh anh 2Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Anh báo cáo tình hình dịch bệnh tại cuộc họp. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Huyện Phù Cừ cũng đã thành lập khu cách ly tập trung tại Trường mầm non của xã Quang Hưng. Tại đây đã tổ chức cách ly cho 32 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca mắc ở xã Tiên Tiến, 145 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Huyện cũng đã dừng tất cả các hoạt động như lễ hội, hội họp, cưới xin, vui chơi giải trí, các hàng quán dịch vụ ở các cửa hàng nhỏ lẻ trong khu dân cư, có kế hoạch chủ động theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm sớm ứng phó với dịch bệnh trong mọi tình huống./.

Mai Ngoan (TTXVN/ Vietnam+)