Huy động 300 triệu USD tài trợ các chương trình chống biến đổi khí hậu

HDBank và Affinity mong muốn hợp tác hiệu quả về hỗ trợ tài chính, đầu tư và nâng cao năng lực cũng như dành nguồn vốn cho sự phát triển của các doanh nghiệp có mục đích phục vụ nhu cầu xã hội.
Huy động 300 triệu USD tài trợ các chương trình chống biến đổi khí hậu ảnh 1Lãnh đạo 2 bên tham gia ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các Bộ ngành. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trong khuôn khổ Hội nghị về Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) và chuyến thăm song phương Vương quốc Anh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Quỹ Đầu tư Quốc tế Affinity ký kết thoả thuận hợp tác về việc hỗ trợ và huy động vốn trị giá 300 triệu USD nhằm tài trợ cho các chương trình phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Qua thỏa thuận, hai bên kỳ vọng hợp tác hiệu quả về hỗ trợ tài chính, đầu tư và nâng cao năng lực cũng như dành nguồn vốn cho sự phát triển của các doanh nghiệp có mục đích phục vụ nhu cầu xã hội.

"Việc đưa các yếu tố môi trường, xã hội, quản trị (ESG) vào hoạt động kinh doanh và đầu tư thông qua tài trợ vốn sẽ tạo ra các giá trị dài hạn và bền vững cho các doanh nghiệp," đại diện HDBank cho biết.

[HDBank tài trợ 7.000 tỷ đồng để phát triển các dự án điện Mặt Trời]

Cũng theo thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp các chương trình để HDBank khai thác các nguồn vốn ESG và liên quan đến khí hậu từ các tổ chức quốc tế như Quỹ Khí hậu xanh (GCF), Khuôn khổ chương trình phát triển của Liên hiệp quốc OECD-UNDP cho tài chính liên kết SDG.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục