HDBank tài trợ 7.000 tỷ đồng để phát triển các dự án điện Mặt Trời

HDBank sẽ tài trợ vốn đến 70% tổng mức đầu tư với thời hạn cho vay lên đến 12 năm và tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm tài sản và nguồn thu hình thành từ vốn vay.
HDBank tài trợ 7.000 tỷ đồng để phát triển các dự án điện Mặt Trời ảnh 1(Ảnh minh họa: Ngọc Hà/TTXVN)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa quyết định dành gói tín dụng lên đến 7.000 tỷ đồng tài trợ cho các dự án điện Mặt Trời nối lưới thuộc quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

[Agribank tài trợ vốn để sử dụng điện mặt trời phục vụ thanh long]

Cụ thể, HDBank ưu tiên các dự án có khả năng đấu nối trước 30/6/2019. Riêng các dự án tại Ninh Thuận, HDBank sẽ ưu tiên tài trợ cho các dự án có công suất thiết kế lớn (2.000 MW) đã được Chính phủ chấp thuận triển khai và có khả năng đấu nối trước ngày 31/12/2020.

Đối với chủ đầu tư, HDBank sẽ tài trợ vốn đến 70% tổng mức đầu tư với thời hạn cho vay lên đến 12 năm và tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm tài sản và nguồn thu hình thành từ vốn vay.

Đối với nhà thầu tham gia xây dựng các dự án điện Mặt Trời, HDBank tài trợ trọn gói đến 85% giá trị hợp đồng với tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm nguồn thu hình thành từ vốn vay. Đặc biệt, HDBank có quy trình xử lý chuyên biệt nên thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

Gói tài trợ của HDBank cho các dự án năng lượng sạch – dự án điện Mặt Trời góp phần thúc đẩy các dự án năng lượng sạch và tái tạo theo mục tiêu chiến lược phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam, đưa tổng công suất nguồn điện mặt trời từ mức không đáng kể hiện nay lên mức 4.000 MW vào năm 2025 và mức 12.000 MW vào năm 2030. Riêng tỷ lệ điện năng sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo (không bao gồm nguồn thủy điện lớn, vừa và thủy điện tích năng) khoảng 7% vào năm 2020 và trên 10% vào năm 2030./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục