Hy Lạp: Sở thú cho động vật ăn kem để giải nhiệt vì nắng nóng

Một sở thú bên ngoài thủ đô Athens đã bổ sung kèm theo bữa ăn những viên đá mát lạnh nhằm giúp động vật giải nhiệt và làm mát cơ thể bằng cách liếm nước đá lạnh và hít vào luồng khí mát tỏa ra từ đá.
Hy Lạp: Sở thú cho động vật ăn kem để giải nhiệt vì nắng nóng ảnh 1Những bữa ăn được kèm theo những viên đá mát lạnh. (Nguồn: jerseyeveningpost)

Trong điều kiện nắng nóng gay gắt bao trùm Hy Lạp, nhân viên một sở thú bên ngoài thủ đô Athens đang chăm sóc các loài động vật ở đây với những bữa ăn khác biệt.

Đó là những bữa ăn được kèm theo những viên đá mát lạnh để giúp chúng chống lại nắng nóng lên đến 40 độ C.

Sở thú Attica nằm cách thủ đô Athens khoảng 30km về phía Đông. Tại đây, các nhân viên đang chăm sóc một chú hươu và một số con rùa bị bỏng và bị thương trong đợt cháy rừng kéo dài nhiều ngày trên đảo Rhodes.

Antonis Balas, nhân viên sở thú cho biết nắng nóng ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cũng giống như đối với con người. Vì vậy, sở thú đã bổ sung kèm theo bữa ăn những viên đá mát lạnh. Điều này sẽ giúp động vật giải nhiệt và làm mát cơ thể bằng cách liếm nước đá lạnh và hít vào luồng khí mát tỏa ra từ đá.

[Hy Lạp nỗ lực khống chế các vụ cháy rừng nghiêm trọng hoành hành]

Sở thú không chỉ áp dụng cách chăm sóc này đối với những động vật bị thương trong các vụ cháy rừng nói trên. Các loài động vật khác như chú sư tử Angola tại sở thú này cũng đang được “giải nhiệt cơ thể” với những bữa ăn đặc biệt như vậy.

Trong gần một tháng qua, Hy Lạp trải qua nhiều đợt nắng nóng cực đoan. Nắng nóng cực đoan là một trong những nguyên nhân gây ra vụ cháy rừng kéo dài 11 ngày trên đảo Rhodes của nước này.

Theo giới chức Bộ Nông nghiệp Hy Lạp, cháy rừng đã thiêu đốt khoảng 2.500 động vật hoang dã sinh sống tại các khu rừng rậm và một khu bảo tồn thiên nhiên trên đảo.

Dự kiến, nền nhiệt có thể lên tới 42 độ C tại nhiều khu vực miền Trung Hy Lạp vào ngày 5/8 trước khi giảm nhiệt vào đầu tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục