Chính phủ Indonesia ngày 29/9 thông báo sẽ chi tổng cộng 7.100 tỷ rupiah (khoảng 505 triệu USD) nhằm hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng tại 5 khu du lịch chiến lược quốc gia.

Trong khoản kinh phí nói trên, 2.500 tỷ rupiah sẽ được giải ngân cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc Khu du lịch Hồ Toba - hồ núi lửa lớn nhất thế giới nằm trên đảo Sumatra với chiều dài 100km, chiều rộng 30 km và điểm sâu nhất 505m.

Khoản tiền lớn thứ hai với tổng trị giá 1.700 tỷ rupiah sẽ được phân bổ cho Khu du lịch Mandalika có diện tích hơn 1.000ha tại tỉnh West Nusa Tenggara.

[Indonesia trở thành điểm đến du lịch halal tốt nhất thế giới]

Trong khi đó, Khu du lịch Borobudur ở tỉnh Trung Java - nổi tiếng với ngôi đền cùng tên nằm trong số các di tích Phật giáo lớn nhất thế giới - sẽ nhận được khoản đầu tư 1.300 tỷ rupiah.

Người đứng đầu Cơ quan Phát triển Vùng (BPIW) thuộc Bộ Công trình Công cộng và Nhà ở Indonesia, Hadi Sucahyono, cho biết ba khu du lịch Borobudur, Mandalika và Toba chiếm phần lớn khoản kinh phí do có diện tích rất rộng.

Hai khu du lịch còn lại là Labuan Bajo - nằm ở tỉnh Đông Nusa Tenggara, nổi tiếng với Công viên Quốc gia Komodo - và Likupang ở tỉnh Bắc Sulawesi sẽ được phân bổ lần lượt 1.000 tỷ rupiah và 563,8 tỷ rupiah.

Trước đó, Likupang được Tổng thống Joko Widodo đưa vào danh sách các khu du lịch chiến lược quốc gia do có Đặc khu kinh tế Bitung./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)