Indonesia tăng cường nỗ lực phòng chống bệnh sốt rét

Cho đến nay, Indonesia vẫn còn năm tỉnh có tỷ lệ mắc bệnh sốt rét cao là Papua, Tây Papua, Đông Nusa Tenggara, Maluku và Bắc Maluku.
Indonesia tăng cường nỗ lực phòng chống bệnh sốt rét ảnh 1Các loại màn chống muỗi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhân Ngày Thế giới chống bệnh sốt rét 25/4, Bộ Y tế Indonesia đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm thanh toán hoàn toàn căn bệnh phổ biến và nguy hiểm này ở đất nước vạn đảo.

Cho đến nay, Indonesia vẫn còn năm tỉnh có tỷ lệ mắc bệnh sốt rét cao là Papua, Tây Papua, Đông Nusa Tenggara, Maluku và Bắc Maluku.

Trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia thanh toán bệnh sốt rét, Bộ Y tế Indonesia dự kiến sẽ phân phối 6,3 triệu chiếc màn trong năm nay, và hiện đã chuyển giao được 3,6 chiếc cho các khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Ngoài ra, Bộ này sẽ tăng cường thúc đẩy việc phun thuốc muỗi và tuyên truyền phổ biến kiến thức y tế phổ thông cho người dân.

Bộ trưởng Y tế Indonesia, bà Nafsiah Mboi cho biết hiện tại đã có 200 huyện ở Indonesia điều trị miễn phí bệnh sốt rét và trong thời gian tới sẽ có thêm 117 huyện được bổ sung vào danh sách này. Bà Mboi hy vọng Indonesia sẽ đạt mục tiêu thanh toán hoàn toàn bệnh sốt rét vào năm 2020.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh sốt rét vẫn là một trong những thách thức y tế lớn nhất thế giới khi số nạn nhân của nó lên tới hàng trăm nghìn người mỗi năm, trong đó năm 2012 có tới trên 600.000 trường hợp tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục