Indonesia tim thay thi the 12 nan nhan trong vu may bay MI-17 mat tich hinh anh 1Trực thăng Mi-17. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, quân đội Indonesia đã tìm thấy thi thể 12 nạn nhân trên chiếc trực thăng quân sự MI-17 bị mất tích hồi tháng 6 năm ngoái ngay sau khi cất cánh từ một sân bay ở huyện Oksibil thuộc tỉnh Papua, ở cực Đông nước này.

Hãng thông tấn chính thức Antara cho biết đội cứu hộ cứu nạn thuộc Bộ chỉ huy quân sự Cendrawasih ở Papua đã đến khu vực tai nạn ở vùng núi Mandala vào trưa 14/2 sau 5 giờ leo núi và tìm thấy các thi thể trong xác chiếc trực thăng xấu số.

Theo người điều phối chiến dịch cứu hộ, ông Binsar Sianipar, danh tính 9 nạn nhân có thể được xác định qua quần áo và các đồ dùng cá nhân, trong khi 3 người còn lại vẫn cần xác định thêm.

[Indonesia huy động các lực lượng tìm kiếm trực thăng MI-17 mất tích]

Tuy nhiên, do thời tiết xấu và địa hình khó khăn, đội cứu hộ vẫn chưa thể di chuyển thi thể các nạn nhân ra khỏi khu vực.

Dự kiến, các nạn nhân xấu số sẽ được di chuyển đến một địa điểm bằng phẳng nơi trực thăng có thể tiếp cận.

Chiếc trực thăng MI-17 trên thuộc sở hữu của quân đội Indonesia bị mất tích vào 11 giờ 49 phút ngày 28/6/2019 với 12 người trên khoang khi đang trên đường chuyển đồ tiếp tế cho các binh sỹ đồn trú tại huyện Oksibil./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)