[Infographics] Cuộc đua thám hiểm Mặt Trăng của các cường quốc

Liên Xô ghi tên mình vào lịch sử với việc lần đầu tiên phóng thành công vệ tinh nhân tạo lên quỹ đạo Trái Đất trong khi Mỹ là nước đầu tiên và duy nhất cho người đổ bộ thành công lên Mặt Trăng.
[Infographics] Cuộc đua thám hiểm Mặt Trăng của các cường quốc ảnh 1(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)

Chiến tranh Lạnh chứng kiến sự ra đời các chương trình thám hiểm không gian của Liên Xô, Mỹ và Trung Quốc.

Liên Xô ghi tên mình vào lịch sử với việc lần đầu tiên phóng thành công vệ tinh nhân tạo lên quỹ đạo Trái Đất, hay lần đầu tiên đưa người lên vũ trụ.

Trong khi đó, Mỹ là nước đầu tiên và duy nhất cho người đổ bộ thành công lên Mặt Trăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tên lửa Ariane 6 phóng hai vệ tinh dẫn đường Galileo vào ngày 17/12. (Nguồn: Space News)

Châu Âu phóng thành công hai vệ tinh Galileo mới

Hai vệ tinh Galileo vừa được EU phóng thành công ngày 17/12, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực duy trì hệ thống định vị độc lập và năng lực phóng vệ tinh riêng của châu Âu.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Techfest Việt Nam 2025

Toàn cảnh Lễ khai mạc Techfest Việt Nam 2025

Lễ khai mạc có sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ.