Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục

Lưu lượng Internet kết nối Việt Nam đi quốc tế thông suốt nhờ việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị đứt đã được hoàn tất.
Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục ảnh 1Lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Tin từ FPT Telecom chiều 5/1 cho biết, đến hết hôm nay, các nhà khai thác viễn thông Việt Nam sẽ khôi phục đầy đủ dung lượng bị thiếu do sự tuyến cáp biển AAG (Asia-America Gateway).

Như vậy, Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã thông suốt sau khoảng 2 tuần bị chậm lại bởi sự cố đứt cáp quang biển AAG vào 18 giờ 1 phút ngày 20/12.

FPT Telecom dẫn thông tin từ Ban điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho biết, vào 22 giờ 30 phút ngày 4/17, công tác hàn nối đoạn cáp bị đứt ngoài khơi Việt Nam đã hoàn tất.

Như vậy, việc hàn tuyến cáp đã được hoàn thành sớm hơn dự kiến là ngày 9/1.

Trong thời gian sự cố xảy ra, các nhà cung cấp dịch vụ Internet cũng liên tục có các động thái tích cực nhằm hỗ trợ người dùng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế được thông suốt bằng cách hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT Telecom từng chia sẻ với phóng viên Vietnam+ là doanh nghiệp này đã phải chấp nhận mua dung lượng với giá gấp 3-4 lần bình thường để giúp khách hàng của mình truy cập Internet quốc tế nhanh hơn qua đường cáp quang đất liền.

Dù tuyến AAG đã được sửa, song FPT Telecom cũng vẫn tăng thêm 20% lưu lượng so với trước đây nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục