Iran canh bao ve kha nang rut khoi thoa thuan hat nhan 2015 hinh anh 1Bên trong một cơ sở hạt nhân của Iran. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Reuters đưa tin theo hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran ngày 22/1, Chánh văn phòng Tổng thống Iran Mahmoud Vaezi cho biết việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký hồi năm 2015 là một trong những lựa chọn của Iran.

Ông Vaezi nêu rõ: "Nó đã được thảo luận rằng một số nước có thể đưa hồ sơ hạt nhân của Iran tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Nếu điều này xảy ra chúng tôi sẽ đưa ra các quyết định cứng rắn như việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân."

Ông Vaeri đồng thời cho biết thêm Tổng thống Hassan Rouhani cũng đã nêu ra khả năng này trước đó trong bức thư gửi các nước châu Âu."

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết nước này vẫn tham gia thỏa thuận hạt nhân 2015 bất chấp việc rút dần các cam kết với thỏa thuận, đồng thời chỉ trích các cường quốc châu Âu không cứu vãn thỏa thuận này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, quan chức này nêu rõ: "Tehran vẫn tham gia thỏa thuận... Những tuyên bố của các cường quốc châu Âu về Iran vi phạm thỏa thuận là vô căn cứ. Việc Iran sẽ giảm thêm cam kết hạt nhân hay không phụ thuộc vào các bên khác và liệu những lợi ích của Iran có được đảm bảo theo thỏa thuận hay không."./.

(Vietnam+)