Iran chỉ trích vụ không kích của Israel vào cảng Latakia của Syria

Bộ Ngoại giao Iran kêu gọi cộng đồng quốc tế đưa ra các biện pháp cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công tái diễn, gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh khu vực.
Iran chỉ trích vụ không kích của Israel vào cảng Latakia của Syria ảnh 1Khói bốc lên tại khu vực container chứa hàng của cảng Latakia (Syria) sau vụ không kích do Israel tiến hành, ngày 7/12. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Iran ngày 29/12 đã chỉ trích vụ tấn công mới đây của Israel nhằm vào cảng Latakia của Syria. 

Theo trang web của Bộ Ngoại giao Iran, người phát ngôn bộ này Saeed Khatibzadeh nêu rõ hành động của Israel là một cuộc tấn công nhằm vào một quốc gia thành viên Liên hợp quốc và vi phạm rõ ràng chủ quyền của quốc gia này.

Ông Khatibzadeh kêu gọi cộng đồng quốc tế đưa ra các biện pháp cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công tái diễn, gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh khu vực.

Sáng 28/12, Israel đã bắn tên lửa từ Địa Trung Hải vào cảng thương mại Latakia của Syria, đánh trúng nhà ga container và gây hỏa hoạn. 

[Israel tiếp tục không kích cảng Latakia của Syria gây nhiều thiệt hại]

Bộ Quốc phòng Syria cho biết hành động của Israel đã gây ra những tổn thất lớn về vật chất và nước này đang đánh giá thiệt hại.

Cảng Latakia nằm bên bờ Địa Trung Hải là cảng biển chính của Syria, nơi mà nguồn cung lương thực-thực phẩm và các loại hàng hóa thiết yếu khác cho Syria đều thông qua cảng này.

Kể từ khi cuộc xung đột nổ ra ở Syria vào năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào lãnh thổ Syria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục