Iran khang dinh se khong dam phan ve thoa thuan hat nhan hinh anh 1Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/Reuters đưa tin ngày 29/4, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran và các cường quốc thế giới là "không thể đàm phán."

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Rouhani nêu rõ: "Thỏa thuận hạt nhân hay bất cứ vấn đề nào khác liên quan đều không thể đàm phán. Iran sẽ không chấp nhận bất cứ sự giới hạn nào vượt quá những cam kết của nước này."

Tổng thống Rouhani cùng người đồng cấp Macron cũng nhất trí sẽ cùng làm việc trong những tuần tới để duy trì thỏa thuận hạt nhân.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này “quan ngại sâu sắc” trước tham vọng thống trị khu vực Trung Đông của Iran.

Phát biểu sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ông Pompeo nhấn mạnh: "Chúng tôi quan ngại sâu sắc trước các hành động leo thang nguy hiểm các đe dọa của Iran nhằm vào Israel cũng như khu vực."

Trước đó, Thủ tướng Netanyahu đã gọi Ngoại trưởng Pompeo, vốn có quan điểm cứng rắn chống lại Iran, là “người bạn đích thực” của Israel./.

(Vietnam+)