Iran: My noi doi ve viec may bay bi ban ha o vung bien quoc te hinh anh 1Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 20/6 tuyên bố Mỹ đang nói dối về việc máy bay do thám không người lái của Mỹ bị Iran bắn hạ tại vùng biển quốc tế, đồng thời khẳng định Tehran sẽ đưa vấn đề này tới Liên hợp quốc. 

Viết trên mạng xã hội Twitter, Ngoại trưởng Zarif nêu rõ: "Mỹ đã tiến hành khủng bố kinh tế đối với Iran, thực hiện hành động vụng trộm chống lại chúng tôi và hiện đã xâm phạm lãnh thổ của chúng tôi. Chúng tôi không muốn chiến tranh, nhưng sẽ quyết tâm bảo vệ vùng trời, đất liền và vùng biển của mình. Chúng tôi sẽ đưa hành động gây hấn mới này tới Liên hợp quốc và cho thấy rằng Mỹ đang nói dối về vùng biển quốc tế.”

[Tổng thống Mỹ khẳng định Iran đã phạm sai lầm rất lớn]

Cũng trong một thông điệp khác trên Twitter, nhà ngoại giao Iran cho biết máy bay không người lái của Mỹ bị Tehran bắn hạ xuất phát từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Ông viết: "Vào lúc 0h 14 phút, máy bay không người lái của Mỹ đã xuất phát từ UAE ở chế độ tàng hình và xâm phạm không phận của Iran. Máy bay này bị nhắm bắn vào lúc 4h 05 phút ở gần Kouh-e Mobarak. Chúng tôi đã tìm được các bộ phận của máy bay quân sự không người lái của Mỹ tại vùng lãnh hải của chúng tôi, nơi nó bị bắn hạ"./.

(Vietnam+)