Iran sẵn sàng đáp ứng Bolivia về thiết bị và công nghệ quốc phòng

Iran tuyên bố sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của Bolivia về thiết bị quốc phòng và công nghệ tiên tiến để giúp nước này đối phó với các mối đe dọa.
Iran sẵn sàng đáp ứng Bolivia về thiết bị và công nghệ quốc phòng ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Iran Mohammad Reza Ashtiani (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Bolivia Edmundo Novillo Aguilar trong cuộc gặp tại Tehran. (Nguồn: Tasnim News Agency)

Ngày 16/7, trong cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Bolivia Edmundo Novillo Aguilar tại thủ đô Tehran, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Mohammad Reza Ashtiani cho biết Iran sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của Bolivia về thiết bị quốc phòng và công nghệ tiên tiến để giúp nước này đối phó với các mối đe dọa.

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn phát biểu của ông Ashtiani nêu rõ: “Chúng tôi xác nhận rằng việc cải thiện quan hệ quốc phòng song phương sẽ dẫn đến tăng cường sức mạnh răn đe của Chính phủ Bolivia.”

[Bolivia thông báo quá trình gia nhập Khối thị trường chung Nam Mỹ]

Theo Bộ trưởng Ashtiani, Iran và Bolivia có chung kẻ thù, mục tiêu của những thế lực này là làm suy yếu và đánh bại các quốc gia độc lập.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Bolivia nhấn mạnh rằng các quốc gia nỗ lực bảo đảm tự do nên đoàn kết với nhau thông qua các hình thức cũng như cách thức khác nhau.

Bộ trưởng Novillo Aguilar bày tỏ sự sẵn sàng của Bolivia trong việc hợp tác với Iran về các lĩnh vực chống buôn bán ma túy, an ninh, quốc phòng và khoa học./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục