Iraq tieu diet mot thu linh cap cao cua to chuc khung bo IS hinh anh 1Hiện trường đổ nát sau một vụ tấn công bằng rocket ở Baghdad, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 10/5, lực lượng Các đơn vị huy động nhân dân (PMU) hậu thuẫn chính phủ Iraq đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh miền Đông Diyala.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Almaalomah, quan chức cấp cao của PMU, ông Sadiq al-Hosseini cho biết một thủ lĩnh cấp cao của IS đã bị tiêu diệt tại khu vực Haoz al-Waqf, phía Đông Bắc tỉnh Diyala.

[Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab tại Somalia]

Theo quan chức này, PMU đã nhận được và thu thập các thông tin tình báo chính xác về vị trí của thủ lĩnh của IS ở khu vực trên, đồng thời khẳng định cái chết của thủ lĩnh IS sẽ là một "đòn giáng mạnh" vào tổ chức khủng bố này. 

Thời gian gần đây, PMU thường xuyên triển khai các đợt truy quét nhằm tìm kiếm và phá hủy mạng lưới của IS ở Iraq.

Cùng ngày, PMU thông báo đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố của IS nhằm vào khu vực al-Nakhib thuộc tỉnh miền Tây Anbar của Iraq, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của các phần tử IS tiến vào khu vực Akashat, phía Tây Bắc tỉnh này./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)