Israel khởi động cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước đến nay

Israel và Cộng hòa Cyprus khởi động cuộc tập trận chung được cho là “lớn nhất từ trước đến nay” với sự tham gia của các lực lượng không quân, hải quân và lục quân của hai bên.
Israel khởi động cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước đến nay ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: israelnoticias.com)

Israel và Cộng hòa Cyprus ngày 29/5 khởi động cuộc tập trận chung được cho là “lớn nhất từ trước đến nay” với sự tham gia của các lực lượng không quân, hải quân và lục quân của hai bên.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Cyprus cho biết cuộc tập trận có tên Agapinor 2022 và diễn ra trên lãnh thổ của nước này.

Thông báo có đoạn “Cuộc tập trận là một phần của chương trình Hợp tác Quân sự Song phương đã được ký kết và thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của hai nước trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh."

Báo chí Israel cho biết Bộ trưởng Quốc phòng nước này Benjamin Gantz sẽ theo dõi một số hoạt động và các lực lượng đặc nhiệm của Israel cùng “nhiều máy bay” sẽ tham gia cuộc tập trận.

[Israel bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong nhiều thập kỷ]

Israel có quan hệ tốt với Cộng hòa Cyprus trong nhiều năm qua sau những diễn biến của sự kiện Mùa Xuân Arab và đặc biệt kể từ khi hai bên phát hiện và nhất trí cùng khai thác một mỏ khí đốt chung ở Địa Trung Hải.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong nhiều thập kỷ, mang tên "Chariots of Fire."

Các binh sỹ thuộc tất cả các đơn vị IDF cùng tham gia hoạt động huấn luyện vào tháng tới để tăng cường khả năng sẵn sàng phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu dưới mặt đất, trên không và trên biển cũng như trong không gian mạng"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục