Italy ban bố cảnh báo đỏ do nắng nóng cao điểm tại 16 thành phố

Thành phố Milan ở miền Bắc Italy được dự báo sẽ hứng chịu mức nhiệt cao nhất cả nước, lên tới 40 độ C, trong khi nền nhiệt ở thành phố Bologna ở miền Nam và thủ đô Rome có thể đạt 39 độ C.
Italy ban bố cảnh báo đỏ do nắng nóng cao điểm tại 16 thành phố ảnh 1Người dân châu Âu dưới trời nắng nóng, ngày 19/7/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/7, Italy trải qua ngày nắng nóng đỉnh điểm của đợt nắng nóng đang diễn ra. Bộ Y tế Italy đã ban bố cảnh báo đỏ do nắng nóng gay gắt tại 16 thành phố, trong khi các nhân viên cứu hỏa vẫn đang vật lộn để kiểm soát những đám cháy rừng bùng phát ở nhiều khu vực trên cả nước.

Thành phố Milan, miền Bắc Italy, dự báo sẽ hứng chịu mức nhiệt cao nhất cả nước lên tới 40 độ C, trong khi nền nhiệt ở thành phố Bologna ở miền Nam và thủ đô Rome có thể đạt 39 độ C.

Các thành phố lớn khác nằm trong diện cảnh báo đỏ về nắng nóng cao điểm trong ngày 22-23/7 bao gồm Florence, Genoa, Turin và Verona.

[Cháy rừng "gần đây" tại châu Âu nghiêm trọng hơn cả năm 2021]

Trước đó, ngày 21/7, thành phố Pavia ở phía Nam Milan đã ghi nhận mức nhiệt kỷ lục khi nhiệt kế chạm ngưỡng 39,6 độ.

Trang dự báo thời tiết ilmeteo.com của Italy cho biết trong ba tháng liên tiếp - tháng Năm, tháng Sáu và tháng Bảy - Italy chứng kiến nhiệt độ tăng cao hơn ít nhất 2-3 độ so với mức trung bình trong giai đoạn này và xu hướng này sẽ tiếp diễn cho đến đầu tháng Tám.

Do nắng nóng khắc nghiệt, hàng trăm vụ cháy rừng đã xảy ra trên khắp Italy trong những tuần gần đây. Đám cháy lớn nhất bùng phát tại vùng Tuscany từ ngày 18/7, thiêu rụi 860ha rừng và đến nay vẫn chưa được kiểm soát. Ngày 21/7, hơn 1.000 người đã được sơ tán đến nơi an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.