Italy: Sư tử lang thang khắp các đường phố ở thị trấn Ladispoli

Chú sư tử trưởng thành có tên Kimba thuộc rạp xiếc Rony Roller đã thoát ra ngoài từ chiều 11/11 và có "chuyến thám hiểm" kéo dài 7 tiếng khắp các đường phố ở thị trấn Ladispoli.

Chú sư tử Kimba lang thang trên đường phố trước khi bị bắn thuốc mê rồi đưa "về nhà." (Nguồn: ANSA)
Chú sư tử Kimba lang thang trên đường phố trước khi bị bắn thuốc mê rồi đưa "về nhà." (Nguồn: ANSA)

Người dân thị trấn Ladispoli ở miền Trung Italy đã được một phen hoảng sợ khi nhìn thấy một chú sư tử tha thẩn dạo chơi ở vùng duyên hải này.

Chú sư tử trưởng thành có tên Kimba thuộc rạp xiếc Rony Roller đã thoát ra ngoài từ chiều 11/11 và có "chuyến thám hiểm" kéo dài 7 tiếng, trước khi chú được lực lượng chức năng bắn thuốc mê rồi đưa "về nhà."

Những đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy Kimba lang thang khắp các đường phố ở thị trấn Ladispoli.

Chú "ngắm nghía" các ngôi nhà, nhìn qua hàng rào và đứng trước xe ôtô của cảnh sát Italy.

Chính quyền địa phương đang điều tra Kimba đã làm cách nào để thoát ra khỏi chuồng kim loại.

Theo người giám sát và huấn luyện thú của đoàn xiếc Rony Roller - ông Rony Vassallo, sự việc xảy ra rất kỳ lạ vì rõ ràng sư tử không có khả năng mở chốt và phá ổ khóa.

Trong một bài đăng trên Facebook ngày 13/11, Thị trưởng Alessandro Grando cho biết ông sẽ yêu cầu hội đồng thị trấn xem xét cơ sở pháp lý để thu hồi giấy phép hoạt động đối với đoàn xiếc Rony Roller. Đoàn xiếc lưu động này dự kiến sẽ ở lại Ladipsoli từ ngày 9-19/11.

Trong khi đó, người dân địa phương bày tỏ cảm thông với Kimba, cho rằng thay vì bị nhốt trong lồng sắt, chú sư tử này nên được sống trong môi trường thảo nguyên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục