Jetstar trao trả hơn 200 triệu đồng khách bỏ quên trên máy bay

Hãng hàng không Jetstar Paciffic đã trao trả hàng trăm triệu đồng cùng tài sản có giá trị cho những hành khách để quên trên máy bay.
Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific. (Ảnh: Tiến Sỹ)
Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific. (Ảnh: Tiến Sỹ)

Một số hành khách bỏ quên tài sản trên máy bay Jetstar Pacific đã được phi hành đoàn, nhân viên của hãng tìm thấy và trao trả hơn 200 triệu đồng tiền mặt kèm tài sản giá trị.

Cụ thể, trưa ngày 4/5, đại diện Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành trao trả cho hành khách N.N.H (ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) một chiếc túi màu đen, bên trong có laptop Acer, 140 triệu đồng tiền mặt để quên trên chuyến bay BL793 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào tối ngày 3/5, ông N.N.H đã thực hiện chuyến bay BL793 nhưng bỏ quên chiếc túi trên khoang hành lý. Chiếc túi này được tiếp viên tìm thấy và bàn giao lại cho Trung tâm phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Jetstar Pacific để tra cứu thông tin, liên hệ và trao trả lại cho hành khách

Đến trưa ngày 4/5, hành khách này đã nhận lại tài sản thất lạc. Ông H. bày tỏ sự xúc động, cảm ơn tổ bay cùng nhân viên phục vụ chuyến bay và cho biết đến khi nhận được thông báo từ hãng Jestar vào sáng 4/5 thì ông mới phát hiện mình để quên tài sản trên máy bay.

[Bộ trưởng gửi thư khen nhân viên sân bay trả hơn một tỷ đồng cho khách]

Trước đó, vào ngày 1/5, hành khách T.N.M đáp chuyến bay từ Đà Lạt đi Thành phố Hồ Chí Minh cũng bỏ quên trên máy bay 1 túi xách, bên trong có một iPad, 4.050 USD cùng 50 AUD và tài sản có giá trị khác. Sau khi rời máy bay về nhà, anh M. mới phát hiện bị mất và liên lạc với đại diện Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất để thông báo. Ngay lập tức hãng đã tìm kiếm và tổ chức trao trả lại cho anh M.

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, những ngày gần đây, không chỉ 2 trường hợp trên mà nhiều lần phi hành đoàn và nhân viên hãng tại sân bay đã tìm thấy, trao trả tài sản có giá trị cho hành khách bỏ quên trên máy bay.

Ban lãnh đạo Jetstar Pacific cũng đã biểu dương các nhân viên liên quan, đồng thời khuyến khích tinh thần làm việc tận tâm của nhân viên, đảm bảo an toàn và kịp thời hỗ trợ hành khách trong từng chuyến bay.

Vào tháng 11/2018, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cũng đã gửi thư khen phi hành đoàn Jetstar Pacific trên chuyến bay BL693 ngày 3/11 đã phát hiện và trả lại trên 230 triệu đồng hành khách bỏ quên trên máy bay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục