Kết nối nhà báo và thanh niên trong truyền thông bảo vệ môi trường

Đối thoại “Thanh niên và báo chí-Hành động vì môi trường xanh” giúp thanh niên chia sẻ, đề xuất các ý tưởng nhằm giải quyết các khó khăn trong truyền thông về môi trường.
Kết nối nhà báo và thanh niên trong truyền thông bảo vệ môi trường ảnh 1Quang cảnh buổi đối thoại. (Nguồn: Nhóm Mắt Xanh)

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth For Environment" của Quỹ Vì tầm vóc Việt tổ chức buổi đối thoại “Thanh niên và báo chí-Hành động vì môi trường xanh” với sự tham dự của hơn 30 nhà báo và hơn 40 thanh niên quan tâm đến các hoạt động vì môi trường.

Mục đích của đối thoại là tăng cường kết nối hành động của nhà báo và thanh niên trong việc ứng phó với các vấn đề môi trường hiện nay, thúc đẩy truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Đối thoại cũng là diễn đàn để thanh niên lên tiếng, cùng với các nhà báo chia sẻ, đề xuất các ý tưởng nhằm tháo gỡ, giải quyết các khó khăn trong truyền thông về môi trường.

Là một trong 13 sáng kiến được chọn của Mạng lưới Báo chí Toàn cầu năm 2019, Dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth For Environment” hướng đến tăng cường sự tham gia của thanh niên trong các hoạt động vì môi trường.

Ngoài việc tạo kênh truyền thông hướng đến giới trẻ do nhóm Mắt Xanh - nhóm thanh niên nòng cốt của dự án thực hiện, dự án còn tổ chức các tọa đàm giữa thanh niên và 3 nhóm đối tượng: doanh nghiệp, báo chí và tổ chức xã hội để thúc đẩy cơ hội kết nối, cơ hội triển khai các sáng kiến của thanh niên trong lĩnh vực này.

Đồng thời, dự án góp phần thúc đẩy thay đổi chính sách của chính phủ và doanh nghiệp với các vấn đề môi trường vì sự phát triển bền vững.

Đối thoại “Thanh niên và báo chí-Hành động vì môi trường xanh” giúp thanh niên chia sẻ, đề xuất các ý tưởng nhằm giải quyết các khó khăn trong truyền thông về môi trường.

Sự kết hợp hiệu quả giữa báo chí-thanh niên sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của các hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt với giới trẻ và tạo thành sức mạnh tập thể, tạo nên những thay đổi, từng bước giải quyết những thách thức về môi trường và phát triển bền vững tại Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục