Đầu bếp Halim Ali Khan(Ảnh: Metropole Hà Nội)

Trong mùa lễ hội ẩm thực tháng Tư này của khách sạn Metropole Hà Nội, điểm nhấn là nghệ thuật sáng tạo ẩm thực với những món ăn đặc trưng của Ấn Độ, do “Vua đầu bếp” Halim Ali Khan mang đến nhà hàng Spices Garden.

Đại diện khách sạn cho biết, đầu bếp Halim Ali Khan từ khách sạn Sofitel Philippine Plaza Manila sẽ có mặt tại Metropole Hà Nội từ ngày 23-28/4. Trong chương trình Khám phá Ẩm thực Ấn Độ, anh sẽ mang đến những món ăn từng làm nên “thương hiệu” của mình như: gà nướng tandoori, bánh mì naan, cà ri cừu, và các loại đồ ngọt.

Thực khách có thể tham gia tiệc buffet trưa đặc biệt với các món kinh điển Ấn Độ như bánh pancake đỗ lăng với sốt cà chua chutney và đậu bắp, hoặc thực đơn nếm thử tất cả các món Ấn vào các buổi tối, có cả thực đơn chay cho khách lựa chọn. Giá tiệc buffet từ 790.000 đồng/người và giá thực đơn nếm thử là từ 1.950.000 đồng/người.

Thực đơn Ấn Độ đặc biệt do đầu bếp Halim Ali Khan thực hiện. (Ảnh: Metropole Hà Nội)

Đầu bếp Khan lớn lên tại Odisha, một bang ở miền Đông Ấn Độ. Anh đã tiếp thu cách nấu ăn truyền thống Ấn Độ từ gia đình và những người xung quanh. Anh cũng đã có khoảng thời gian sáu năm nâng cao tay nghề với chức vụ Bếp phó tại khu nghỉ dưỡng Park Hyatt Goa Resort & Spa trước khi gia nhập Sofitel Philippine Plaza Manila vào năm 2012.

Một số món ăn sẽ được giới thiệu trong chương trình:

Anh hiện là Bếp trưởng Bộ phận của nhà hàng Spiral nổi tiếng thế giới của thương hiệu khách sạn Sofitel tại Manila…