Khoi dong su kien huong toi Tuan le Du lich Golf tai Da Nang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 30/3, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức họp báo thông tin về Giải Golf Danang FantastiCity Open 2021.

Giải diễn ra từ ngày 30/4-2/5/2021, do ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Liên minh các sân Golf miền Trung tổ chức.

Đây là giải đấu mở màn cho hệ thống các giải đấu được các sân golf tại Đà Nẵng và miền Trung tổ chức nhằm hướng đến Tuần lễ Du lịch Golf Đà Nẵng (dự kiến diễn ra vào tháng 8/2021).

Tham gia giải, các tay golf sẽ tranh tài tại sân Bana Hills Golf Club (ngày 30/4) và Montgomerie Links (ngày 1/5). Ngoài ra, ngày 2/5, các golf thủ có thể lựa chọn đánh thêm tại các sân golf miền Trung như BRG Danang Golf Clubs, Vinpearl Golf Nam Hội An, Hoiana Shores Golf Club, Laguna Golf Lăng Cô.

[Nhiều sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút du khách đến Đà Nẵng]

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, giải nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch golf, kết hợp với du lịch MICE, hướng tới loại hình du lịch chất lượng cao.

Giải Golf Danang FantastiCity Open 2021 được tổ chức cho khách du lịch golf cả nước tham gia chơi tại các sân golf ở Đà Nẵng và miền Trung.

Giải tạo khí thế và động lực để chung tay khôi phục phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch chất lượng cao, kết hợp thể thao rèn luyện sức khỏe, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và miền Trung trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt “mục tiêu kép” của Chính phủ - vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống dịch.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, Giải Golf Danang FantastiCity Open 2021 sẽ quy tụ nhiều golf thủ đẳng cấp, nổi tiếng; đồng thời giúp thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung khởi động lại trạng thái sẵn sàng, đón đầu các cơ hội đón khách quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Dịp này, các tay golf và gia đình khi tới Đà Nẵng và miền Trung sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch ẩm thực, mua sắm, giải trí hấp dẫn./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)