Khoi to doi tuong to chuc cho nguoi khac nhap canh trai phep hinh anh 1Đối tượng Quàng Thị Phương tại cơ quan chức năng. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 29/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Quàng Thị Phương (sinh năm 1983, trú tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Trước đó, vào ngày 19/4, Quàng Thị Phương được một người đàn ông không rõ tên tuổi nhờ giúp một người phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và hứa trả công 1 triệu đồng.

Theo lịch đã hẹn, đến 19 giờ 30 ngày 20/4, Phương một mình điều khiển xe máy từ quán cơm của gia đình tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã đến điểm hẹn tại khu vực biên giới đón người phụ nữ tên Nguyễn Thị Thân (sinh năm 1980, trú tại xã Diễm Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).

Phương và Thân vừa đến khu vực ngã 3 Quốc lộ 4G giao với đường đi cửa khẩu Chiềng Khương để Thân bắt xe khách về Hà Nội đã bị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Sơn La và các đơn vị liên quan phát hiện, bắt quả tang.

Hiện hai đối tượng đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 754 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

PV (TTXVN/Vietnam+)