Khởi tranh vòng chung kết Sao Mai-Điểm hẹn 2010

16 thí sinh xuất sắc nhất qua vòng sơ tuyển của cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn 2010 đã bước vào vòng chung kết khởi tranh tại Phú Yên.

Tối 17/10, tại Nhà hát Sao Mai- Trung tâm giải trí và sinh thái Thuận Thảo (thành phố Tuy Hòa, Phú Yên), 16thí sinh vào vòng chung kết Sao Mai-Điểm hẹn 2010 đã bước vào cuộc tranh tàiđầu tiên ở thể loại nhạc pop.

Khán giả Phú Yên và người xem truyền hình có dịpthưởng thức giọng ca của các “ngôi sao” tương lai đến từ ba miền đất nước.

Thể loại pop là dòng nhạc tương đối dễ hát đối với tất cả các thí sinh, vì thế điều quan trọng nhất là chọn lựa được bài hátphù hợp với chất giọng.

Trong 16thí sinh, người xem dễ dàng nhận ra ba gương mặt “cũ” đã đoạt ba giải cao nhấtphong cách nhạc nhẹ của Sao Mai 2009. Nổi bật nhất về sự tiến bộ trong ba ngôisao này là Lương Viết Quang (Thành phố Hồ Chí Minh).

Tuy chưa hoàn toàn thỏa mãn những yêu cầu khắt khetừ Hội đồng nghệ thuật (gồm các nhạc sỹ Hà Hoài Anh, Tuấn Khanh và ca sỹ MỹTâm), nhưng Lương Viết Quang đã tự tin hơn, thể hiệnđược chiều sâu của ca khúc “Bỏ lại phía sau” của Vũ Quốc Việt.

Thí sinh Hà Hoài Thu đếntừ Quảng Ninh và Lê Thị Mỹ Như (Phú Yên) sau một năm mài giũa giọng hát cũng có tiến bộ nhưng vẫn chưa thật sự nổi bật.

13 thí sinh mới của Sao Mai-Điểm hẹn 2010 trong đêm đầu tiên tuy chưa thật sự trình diễn thoải mái nhưng vẫn có thể nhận thấy một số cá nhân nổitrội hơn hẳn. Đó là Nguyễn Võ Lan Trinh (Thành phố Hồ Chí Minh) tự tin với“Yêu dấu theo gió bay;” Trần Hoàng Anh (Hà Nội) cá tính với “Hà Nội của tôi ơi”của Lê Minh Sơn; Đặng Kỳ Anh Trang (Quảng Ninh) thiết tha với “Vừa biết dấu yêu”của nhạc sỹ Quốc Bảo.

Giải Sao Mai-Điểm hẹn 2010 sẽ diễn ra trong 10 tuần vào các tối chủnhật. Sau đêm đầu tiên, 16 thí sinh tiếp tục tranh tài ở các thể loại nhạc R&Bvà dance, hip-hop và rock vào ngày 24/10 và 31/10 cũng tại sân khấu Nhà hát SaoMai.

Kết thúc buổi diễn vào tối chủ nhật 31/10, 10 thí sinh được nhiều khán giảbình chọn nhất cùng với hai thí sinh do Hội đồng nghệ thuật chọn sẽ được vào vòngtrong.

Sau tuần thứ năm sẽ chỉ còn lại tám thí sinh vào Thành phố Hồ Chí Minhtranh tài (hai thí sinh do Hội đồng nghệ thuật chọn và sáu thí sinh có số khángiả bình chọn cao).

Trong bốn tuần tiếp theo sẽ có bốn thí sinh bị loại; bốnthí sinh còn lại vào chung kết tranh hai giải cao nhất của Hội đồng nghệ thuậtvà giải khán giả bình chọn./.

Ly Kha (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục