Khong co ca mac trong nhieu ngay, Ha Tinh se to chuc day hoc truc tiep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 13/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản văn bản số 5993/UBND-VX về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới cho tất cả các bậc học trong toàn tỉnh.

Việc dạy học trực tiếp phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban Nhân dân tỉnh đồng ý cho tổ chức dạy học trực tiếp tại tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn kể từ ngày 15/9 (trừ các địa phương đang thực hiện cách ly y tế, đang bị phong tỏa).

Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp thực hiện tổ chức dạy học trong tình hình mới có sư bảo đảm phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.

Việc tổ chức giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh phải bảo đảm đúng chuyên môn, chất lượng theo quy định.

[Dạy và học tập trực tuyến: Làm thế nào để đạt hiệu quả cao?]

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã căn cứ vào thực tế theo kế hoạch liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế triển khai thực hiện đúng quy định, bố trí cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại các trường học; đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bước vào năm học mới, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khai giảng và yêu cầu tất các các cơ sở giáo dục dạy học trực tuyến, riêng bậc tiểu học và mầm non chưa bắt đầu năm học mới.

Đến thời điểm hiện tại, trong nhiều ngày qua, tại tỉnh Hà Tĩnh không phát sinh ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, nhiều địa phương được tháo gỡ giãn cách, phong tỏa.

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã vận động được hơn 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, ngành giáo dục Hà Tĩnh đã vận động được 32 máy tính, 5 máy tính bảng và 255 điện thoại thông minh với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị ở tỉnh còn ủng hơn 257 triệu đồng tiền mặt cho các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn./.

Tường Vũ (TTXVN/Vietnam+)