Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, từ đêm 29/5, một rãnh áp thấp với đặc trưng là mưa rào và dông xuất hiện ngắt quãng sẽ lại được hình thành trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa sẽ tăng dần kể từ ngày 30/5.

Khu vực trọng tâm mưa trong đợt mưa tuần này sẽ nằm trong khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm dần do mưa kéo dài.

Ảnh hưởng của dải thời tiết xấu đến thời tiết các tỉnh trung Trung Bộ là không nhiều nhưng các tỉnh ở phần phía Bắc của khu vực như Quảng Bình và Quảng Trị vẫn sẽ có mưa và mưa rào rải rác. Nhiệt độ khu vực ít thay đổi.

Các tỉnh Nam Bộ trời vẫn hửng nắng buổi trưa và đầu giờ chiều trước khi những cơn mưa rào xuất hiện vào cuối giờ chiều.

Ngày và đêm 29/5, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.