Kiem tra viec to chuc ky thi THPT Quoc gia tai Thanh pho Ho Chi Minh hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc thăm hỏi các thí sinh tại điểm thi Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, sáng 25/6. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Sáng 25/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, Phó ban Chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019, làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác đã kiểm tra tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1; điểm thi Trường Trung học phổ thông Marie Curie, quận 3; kiểm tra Hội đồng chấm ở Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá về công tác tổ chức ở các điểm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết các điểm thi đều chuẩn bị nghiêm túc, các cán bộ có trách nhiệm, đến điểm thi từ rất sớm để chuẩn bị cho từng môn thi.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc, năm nay dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019.

Các địa phương trong những ngày qua đều tăng cường nhắc nhở, tập huấn, trao đổi với thầy cô tham gia coi thi để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.

[Đề thi chính thức môn Ngữ văn Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia]

Ban Chỉ đạo Trung ương cũng nhắc nhở các địa phương không được chủ quan trong các ngày thi cũng như các ngày chấm thi.

Công tác phòng chống gian lận trong thi cử năm nay được thực hiện với rất nhiều khâu, liên quan đến bảo quản đề thi, bài thi và chấm thi. Các phòng đều lắp đặt camera, vai trò của các trường đại học được tăng cường.

Thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chỉ đạo hướng dẫn Ban Chỉ đạo thi của các tỉnh liên quan đến việc phòng, chống gian lận bằng thiết bị công nghệ cao nhằm kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay thành phố có hơn 71.000 thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại 111 điểm thi ở 24 quận, huyện, trong đó có hơn 62.600 thí sinh là học sinh các trường trung học phổ thông, hơn 8.400 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyênthí sinh tự do./.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN/Vietnam+)