Lam thu tuc xet tot nghiep dac cach cho thi sinh bi tai nan giao thong hinh anh 1(Ảnh minh họa: Nguyễn Thành/TTXVN)

Chiều 25/6, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết kết thúc ngày đầu tiên Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm nay, Đắk Nông có 60 lượt thí sinh vắng thi, trong đó có một trường hợp bị tai nạn giao thông.

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn, thí sinh Vũ Minh Tuấn, dự thi tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Phạm Văn Đồng, huyện Đắk R’Lấp đi xe máy về nhà.

Khi em Tuấn đang lái xe trên đường từ thị trấn Kiến Đức đi xã Quảng Tín cùng huyện thì va chạm với một chiếc xe máy đi ngược chiều. Em Tuấn bị thương nặng, được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đầu giờ chiều cùng ngày, người thân của Tuấn đã báo cáo lại với trưởng điểm thi Trường Trung học phổ thông Phạm Văn Đồng, đồng thời xin làm thủ tục xét tốt nghiệp đặc cách cho thí sinh này.

[Yêu cầu có phương án xử lý với thí sinh không dự thi được vì mưa lũ]

Ông Phan Thanh Hải cũng nêu rõ ngay sau khi được báo cáo sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã chỉ đạo điểm thi Trường Trung học Phổ thông Phạm Văn Đồng xác minh thông tin và hướng dẫn phụ huynh tiến hành các thủ tục để xét tốt nghiệp đặc cách cho thí sinh Vũ Minh Tuấn.

Qua xác minh, em Tuấn bị gãy chân, chấn thương phần mềm do vụ tai nạn và hiện đang điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp.

Đến thời điểm hiện tại, Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Đắk Nông diễn ra nghiêm túc, chưa có giám thị và thí sinh nào vi phạm quy chế thi./.

(TTXVN/Vietnam+)