Lãnh đạo cấp cao hàng đầu của Boeing bất ngờ rời bỏ hãng

Ông Tim Keating, một nhà vận động hành lang kỳ cựu và chiến lược gia chính trị kỳ cựu, người đưa ra đối sách giúp Boeing đi qua giai đoạn khủng hoảng tồi tệ nhất, đã bất ngờ tuyên bố rời tập đoàn này.
Lãnh đạo cấp cao hàng đầu của Boeing bất ngờ rời bỏ hãng ảnh 1Ông Tim Keating. (Nguồn: defenseone.com)

Ông Tim Keating, một nhà vận động hành lang kỳ cựu và chiến lược gia chính trị kỳ cựu, người đưa ra đối sách giúp Boeing đi qua giai đoạn khủng hoảng tồi tệ nhất sau các vụ tai nạn hàng không có liên quan đến máy bay 737 MAX, đã bất ngờ tuyên bố rời khỏi tập đoàn này. 

Ngày 21/6, Giám đốc điều hành Boeing, ông Dave Calhoun, đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết hãng đang tìm kiếm người thay thế đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch điều hành bộ phận liên quan tới chính phủ của Boeing. Tuy nhiên, ông không nêu rõ lý do dẫn tới quyết định đột ngột này.

Giám đốc chiến lược của Boeing Marc Allen sẽ tạm thời đảm nhận vị trí của ông Keating tại Boeing, trong khi chờ quyết định bổ nhiệm nhân sự chính thức. 

[Lý do nào phía sau thỏa thuận ngừng bắn giữa Airbus-Boeing?]

Boeing đang chịu sự giám sát chặt chẽ của các nhà lập pháp và cơ quan quản lý Mỹ sau hai vụ tai nạn hàng không liên quan đến dòng máy bay 737 MAX vào năm 2018 và 2019 khiến hơn 350 người thiệt mạng.

Hai vụ tai nạn này đã đẩy hãng vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ trước đến nay và tình hình thêm tồi tệ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Loren Thompson, một nhà tư vấn quốc phòng có quan hệ chặt chẽ với Boeing, cho biết ông Keating đã đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực xử lý một loạt cuộc khủng hoảng của Boeing, bao gồm sự cố 737 MAX, việc mất một loạt hợp đồng quốc phòng lớn và doanh thu giảm mạnh do dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục