Ảnh minh họa.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, đêm và sáng ngày 8/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, nhiều khu vực ở tỉnh Lào Cai có mưa to và dông mạnh.

Đặc biệt, vào khoảng 20 giờ ngày 7/6, một luồng sét trong cơn dông phóng xuống đánh bị thương nặng anh Hoàng Văn Thành, sinh năm 1997, tại thôn Khấu Na, xã Nấm Lư, huyện Mường Khương (Lào Cai).

Mặc dù được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương nhưng do bị thương quá nặng nên anh Thành đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến chia buồn, động viên, hỗ trợ vật chất cho gia đình anh Hoàng Văn Thành.

Ngoài ra, mưa lớn cũng gây ngập cục bộ và sạt lở đất tràn vào nhà dân tại một số điểm tại thành phố Lào Cai, gây ách tắc nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện Mường Khương.

Ngay trong đêm 7/6, chính quyền thành phố Lào Cai đã sơ tán dân ra khỏi một số khu vực sạt lở nguy hiểm.

Đến sáng 8/6, công tác khắc phục hậu quả mưa lớn và sạt lở đất vẫn tiếp tục được các lực lượng chức năng triển khai.

Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai đã có công điện khẩn gửi các huyện và thành phố tập trung chỉ đạo người dân tăng cường công tác phòng chống thiên tai trong những ngày tới./.