10ha rừng trong Vườn quốc gia U Minh Hạ bị cháy do sét đánh

Khoảng 10ha rừng vườn quốc gia U Minh Hạ đã bị cháy. Nguyên nhân gây cháy chính là do các tia sét trong cơn dông xảy ra chiều 27/4.
10ha rừng trong Vườn quốc gia U Minh Hạ bị cháy do sét đánh ảnh 1Lực lượng chức năng khẩn trương phun nước dập đám cháy rừng trong Vườn quốc gia U Minh Hạ. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Vào khoảng 14 giờ ngày 27/4, vườn quốc gia U Minh Hạ đã bất ngờ bị cháy.

Theo ông Lê Văn Hải, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, chiều hôm qua khi trời bắt đầu kéo mây đen như sắp mưa thì có nhiều sấm chớp đánh xuống địa bàn. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân gây cháy chính là do các tia sét.

Địa điểm cháy nằm ở ở tuyến 93 - kênh 24 (khu phục hồi sinh thái, gần trung tâm của Vườn quốc gia U Minh Hạ). 

Ngay khi nhận được tin báo cháy, các cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau đã huy động tối đa lực lượng đến ứng cứu. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Cà Mau đã huy động tối đa các xe cứu hỏa nhằm ứng cứu kịp thời.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày đám cháy cơ bản đã được khống chế. Và đến khoảng 2 giờ ngày 28/4, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Công tác khắc phục hậu quả vụ cháy vẫn được các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành.

Sáng 28/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục hậu quả vụ cháy; yêu cầu lực lượng chức năng túc trực tại các địa điểm có nguy cơ bùng phát cháy trở lại để sẵn sàng ứng cứu.

Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Hạ Huỳnh Minh Nguyên cho biết, đơn vị đang tiến hành đo đạc để thống kê chính xác diện tích rừng bị thiệt hại sau vụ cháy. Theo ước tính, không dưới 10ha rừng đã bị cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục