Ngày 7/6, Trung tâm Nghiên cứu quốc tế nhằm bảo vệ gấu trúc và các loại động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng đã chính thức đi vào hoạt động và đặt trụ sở tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Trung tâm sinh học bảo tồn gấu trúc này do Trung tâm Nghiên cứu chăm sóc gấu trúc Thành Đô của Trung Quốc và Quỹ Sự nghiệp toàn cầu của Mỹ đồng tài trợ.

Trung tâm mới ra đời sẽ sử dụng các công nghệ, các quỹ và nguồn tài nguyên trong nước và quốc tế để ngăn chặn các nguy cơ đe dọa sự sống còn và phát triển của gấu trúc và các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Giáo sư Trương Chí Hà, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chăm sóc gấu trúc Thành Đô, cho rằng việc thành lập trung tâm là một bước tiến mới trong sự hợp tác quốc tế nhằm bảo vệ loài gấu trúc, tạo nền tảng chung cho các nhà nghiên cứu bảo vệ hệ sinh thái và động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã thành công trong việc nuôi dưỡng và gây giống gấu trúc. Tuy nhiên, gấu trúc và nhiều loại động vật quý hiếm vẫn có nguy cơ bị tuyệt chủng do môi trường sống bị tàn phá, thiên tai, ô nhiễm, bệnh dịch, và sự can thiệt của con người./.

(TTXVN/Vietnam+)