Hoa Mai vàng Yên Tử khoe sắc trong lễ hội. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)

Ngày 15/3, Ủy ban Nhân dân thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) và Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh công bố thay đổi thời gian tổ chức lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử năm 2018.

Lễ hội hoa này sẽ được tổ chức sớm hơn dự kiến ban đầu hai ngày, tức là sẽ diễn ra từ ngày 22-26/3.

Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Uông Bí, cho hay sự thay đổi lịch này để phù hợp hơn với thời gian, lịch trình công tác của đoàn khách mời Nhật Bản.

Theo ông Phạm Tuấn Đạt, địa điểm và nội dung hoạt động của lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử 2018 không thay đổi so với kế hoạch.

[Quảng Ninh khởi động Năm du lịch Quốc gia 2018 với nhiều lễ hội xuân]

Nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng của Năm Du lịch Quốc gia 2018 là Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử năm 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (nằm trong quần thể Khu di tích Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Khách du lịch tham gia lễ hội sẽ không mất phí tham quan thắng cảnh Yên Tử bởi địa điểm tổ chức Lễ hội hoa nằm ngoài khu vực chính quyền địa phương tổ chức thu phí.

Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử được tỉnh Quảng Ninh tổ chức liên tục trong bốn năm qua, tại thành phố Hạ Long. Nhưng năm nay là năm đầu tiên Lễ hội hoa này được tổ chức tại chốn tổ của Thiền phái Trúc Lâm, cũng là nơi gắn với loài hoa Mai vàng đặc trưng của vùng đất Phật Yên Tử.

Trong khuôn khổ Lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử 2018 sẽ có các chương trình nghệ thuật như trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản; biểu diễn các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt-Nhật; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản; triển lãm 50 cây và 5.000 cành hoa Anh đào Nhật Bản, trên 100 cây mai vàng Yên Tử; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của các địa phương trong tỉnh./.