Le hoi lan song van hoa Hallyu lon nhat chau A tai Han Quoc hinh anh 1(Nguồn: businesswire)

Lễ hội làn sóng văn hóa Hallyu lớn nhất châu Á mang tên “Busan One Asia Festival 2018” (BOF 2018) sẽ khai mạc ngày 20/10 và kéo dài tới hết ngày 28/10 tới.

Năm nay là năm thứ ba lễ hội BOF được tổ chức. Đây là một lễ hội văn hóa tổng hợp về làn sóng văn hóa Hallyu quy mô lớn, diễn ra trên toàn thành phố Busan, miền Nam Hàn Quốc.

Nhiều nhóm nhạc thần tượng đình đám, những nghệ sĩ Hallyu mới sẽ tham dự sự kiện này, kết nối hiện tại và tương lai của làn sóng văn hóa Hàn Quốc.

Vào 19 giờ 20/10 sẽ diễn ra buổi biểu diễn khai mạc tại sân vận động chính Busan Asiad, với sự tham gia của 11 nhóm nhạc; trong đó có các nhóm nhạc hàng đầu như EXO, Wanna One, Seventeen, NCT127, Mamamoo, EXID, GFriend và một số nghệ sỹ mới.

Ngoài buổi biểu diễn khai mạc, BOF 2018 còn có nhiều buổi biểu diễn và hoạt động trải nghiệm đa dạng trên toàn thành phố Busan.

[Thơm nức Lễ hội giã cốm của người Tày ở vùng cao Côn Lôn]

Vào 18 giờ ngày 21/10 tới sẽ diễn ra “BOF Park Concert,” một buổi biểu diễn tại bãi cỏ của công viên thành phố Busan, giúp người dân có thể vừa picnic vừa xem biểu diễn cùng với gia đình.

Tham dự buổi biểu diễn này có đoàn hợp xướng thành phố Busan, ban nhạc Ska tiêu biểu của Hàn Quốc là Kingston Rudieska, ca sỹ K-Will cùng nhiều ca sỹ, nhóm nhạc khác.

Những người yêu nhạc rock, hiphop, pop có thể tham dự buổi biểu diễn “BOF On-Stage” diễn ra từ ngày 25-27/10 tới, ở đường Gunam, quận Haeundae, theo dõi các tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ, nhóm nhạc như No Brain, Crying Nut, Zion.T.

Buổi biểu diễn chủ đề về làn sóng văn hóa Hàn Quốc mang tên “SNAP” sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút từ ngày 23-26/10 tới, tại Rạp hát Bầu trời thuộc Trung tâm điện ảnh Busan.

Ngoài ra, ở khu vực “BOF Land” đặt ở đường Gunam, quận Haeundae, có không gian trải nghiệm “K-Content,” nơi bất cứ ai cũng có thể có những trải nghiệm đa dạng về các nội dung trong làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu./.

Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)