Lựa chọn lúa để làm cốm. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)
Lựa chọn những bông lúa nếp cái hoa vàng đảm bảo nhất để làm cốm.(Ảnh: Văn Tý/TTXVN)
Những khóm lúa được chia nhỏ và đặt lên những vỉ đan bằng tre tươi, sau đó đặt lên miệng lò được lật đi, lật lại liên tục đảm bảo cho hạt lúa nếp được chín đều. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)
Để cho cốm không bị dính và không bết, hạt lúa phải để thật nguội sau đó mới đem cho vào cối giã. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)
Sàng sảy để cho hạt cốm sạch và xanh. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)