Đây là nguyên nhân làm bùng phát các cuộc biểu tình bạo lực trên khắp cảnước. Tuy nhiên, Lebanon tuyên bố sẽ quyết lập lại trật tự trên toàn quốc.
Trong một tuyên bố, quân đội Lebanon nói: "Những diễn biến mới đây chothấy Lebanon đang rơi vào khủng hoảng, và ở một số nơi tình trạng căng thẳng đãlên tới đỉnh điểm.
[Lebanon: Người biểu tình tấn công trụ sở chính phủ]
Chúng tôi kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo chính trị thậntrọng khi bày tỏ quan điểm và lập trường của mình, quân đội sẽ có những biệnpháp kiên quyết để ngăn chặn tình trạng hỗn loạn ở nhiều khu vực cũng như duytrì trật tự trên cả nước."
Cùng ngày, giới chức an ninh và các phương tiện truyền thông nhà nước đưatin xung đột tại Beirut và nhiều khu vực khác ở Lebanon đã làm ít nhất hai ngườithiệt mạng và hàng chục người khác bị thương đêm qua, trong bối cảnh xuất hiệnngày càng nhiều lo ngại nội chiến ở Syria đang lan sang các nước láng giềng./.