Liban chặn 1.200 người Syria tại cửa khẩu trong một tuần

Hầu hết những người di cư Syria đến Liban với hy vọng tìm được việc làm, do điều kiện sống trong nước đã xuống cấp chưa từng có và biên giới Syria-Liban quản lý rất lỏng lẻo.
Liban chặn 1.200 người Syria tại cửa khẩu trong một tuần ảnh 1Phụ nữ và trẻ em Syria tại trại tị nạn ở Saadnayel, Liban. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 7/9, quân đội Liban thông báo trong tuần qua đã chặn khoảng 1.200 người di cư từ Syria, trong bối cảnh cả hai quốc gia này đều đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế.

Một nguồn tin an ninh cho biết: “Hầu hết những người di cư Syria đến Liban với hy vọng tìm được việc làm, do điều kiện sống trong nước đã xuống cấp chưa từng có. Biên giới Syria-Liban quản lý rất lỏng lẻo do quân số huy động không đủ.”

Trước đó, ngày 23/8, quân đội Liban cũng thông báo đã trục xuất khoảng 700 người Syria đang tìm cách nhập cảnh trái phép qua biên giới.

[Syria cho phép duy trì hành lang nhân đạo của LHQ tới vùng Tây Bắc]

Kể từ năm 2011 khi xảy ra xung đột, hàng triệu người Syria đã phải bỏ nhà cửa để đi sơ tán, đa phần sang nước láng giềng Liban.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, Liban hiện có tỷ lệ người tị nạn cao nhất thế giới.

Trước làn sóng nhập cư ồ ạt, năm 2015, Liban đã đóng cửa biên giới với người tị nạn Syria.

Sau vụ nổ hóa chất ở cảng Beirut năm 2020, kinh tế Liban cũng rơi vào khủng hoảng, khiến gánh nặng người nhập cư càng trở nên khó khăn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục