Liban: No kho vu khi cua Phong trao Hoi giao Hezbollah hinh anh 1Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ ở Ain Qana. (Nguồn: timesofisrael)

Theo hãng tin AFP, ngày 22/9, một vụ nổ đã làm rung chuyển một địa điểm quân sự của Phong trào Hồi giáo Hezbollah ở miền Nam Liban.

Vụ nổ xảy ra tại ngôi làng Ain Qana nằm trong khu vực trên. Một nguồn tin quân sự của Liban cho biết theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy tại một kho đạn của Hezbollah tại ngôi làng này.

Các hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen khổng lồ đã bốc lên từ hiện trường vụ nổ. Cư dân trong làng cho biết có nhiều người bị thương.

Trong khi đó, Hãng thông tấn quốc gia Liban (NNA) cho biết vụ nổ xảy ra đúng thời điểm các máy bay quân sự của Israel đang bay do thám trên lãnh thổ Liban. Hiện phía Hezbollah vẫn chưa bình luận gì về vụ nổ trên.

Phong trào Hồi giáo Hezbollah được thành lập từ sự hợp nhất 3 tổ chức dân quân của người Hồi giáo dòng Shiite tại Liban là Phong trào Hồi giáo Amal, tổ chức Daw'ah và tổ chức Ulema nhằm chống lại Israel.

Đây là nhóm vũ trang phi nhà nước duy nhất của nước này không bị giải giáp sau cuộc nội chiến 1975-1990. Nhóm này từng có nhiều cuộc xung đột với phía Israel./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)