Lở đất tại mỏ vàng ở Indonesia, 5 người thiệt mạng, 70 người mất tích

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và khoảng 70 người được thông báo mất tích sau các vụ lở đất tại một mỏ vàng ở tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia chiều 24/2.
Lở đất tại mỏ vàng ở Indonesia, 5 người thiệt mạng, 70 người mất tích ảnh 1Hiện trường một vụ lở đất tại Majene, Tây Sulawesi, Indonesia, ngày 19/1/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 25/2, giới chức Indonesia cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và khoảng 70 người được thông báo mất tích sau các vụ lở đất tại một mỏ vàng ở tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia chiều 24/2.

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thiên tai tỉnh Trung Sulawesi, ông Datu Pamusu Tombolotutu cho biết mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra các vụ lở đất trong một đường hầm của mỏ vàng ở làng Buranga, thuộc huyện Parigi Mountong.

[Vụ sập mỏ vàng ở Sơn Đông: 10 người thiệt mạng, 1 người vẫn mất tích]

Đội tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, trong khi cơ quan trên nhận được thông báo về 70 trường hợp mất tích, trong đó nhiều người có thể đã bị vùi lấp. 

Theo quan chức trên, công tác tìm kiếm, cứu nạn đang được tiến hành.

Các lực lượng quân đội, cảnh sát, nhân viên của cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương và của Cơ quan quản lý thiên tai đã được triển khai đến hiện trường cùng các máy xúc và các phương tiện tìm kiếm, cứu nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục