Loc set, mua da va gio giat manh co kha nang xay ra trong ca nuoc hinh anh 1Mưa đá kèm theo gió lốc ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, làm nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng. (Ảnh: TTXVN phát)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết chiều tối và đêm 12/4, các khu vực đều có mưa và dông.

Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 15 độ C; Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại các khu vực.

Thời tiết cụ thể các khu vực chiều tối và đêm 12/4: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ, trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C.

[Sơn La: Mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại nặng ở Mộc Châu]

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 15-18 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; phía Bắc trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, phía Nam 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

Khu vực Nam Bộ: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)