Lời khai của nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Nghi phạm Tetsuya Yamagami đã khai với các nhân viên điều tra rằng ông ta không hài lòng với cựu Thủ tướng Shinzo Abe và có ý định sát hại chính trị gia này.
Lời khai của nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ảnh 1Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau vụ nổ súng. (Nguồn: Twitter)

Ngày 8/7, Tetsuya Yamagami, nghi phạm tấn công cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào trưa 8/7 ở thành phố Nara, phía Tây Nhật Bản, đã khai với cảnh sát rằng anh ta chủ ý sát hại chính trị gia này.

Đài truyền hình NKH dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm đã khai với các nhân viên điều tra rằng ông ta không hài lòng với cựu Thủ tướng Abe và có ý định sát hại chính trị gia này.

Cảnh sát đã thu giữ tại hiện trường một khẩu súng tự chế.

Theo NHK, nghi phạm Yamagami, năm nay 41 tuổi, đã từng phục vụ cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) trong ba năm và hiện đang cư trú tại thành phố Nara.

[Nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Abe từng làm trong lực lượng phòng vệ]

Cảnh sát Nhật Bản cho biết Yamagami đã bị bắt giữ tại hiện trường vì bị tình nghi âm mưu giết người. 

Văn phòng Đảng Dân chủ Tự do (LDP) ở Nara cho biết sự xuất hiện của ông Abe tại sự kiện ở Nara chỉ được quyết định vào tối 7/7 và sau đó, các thông tin chi tiết được tiết lộ cho những người ủng hộ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. (Ảnh: Đình Quân/TTXVN)

Mang Tết sớm đến người dân vùng biên tại Gia Lai

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ, động viên để các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo có cái Tết ấm áp hơn.

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.