Lợi nhuận của Daimler tăng, doanh thu Renault giảm

Lợi nhuận ròng của hãng Daimler trong quý 3 năm nay tăng 53%, chủ yếu là nhờ doanh số bán xe tăng cao cũng như chi phí được cắt giảm.
Hãng sản xuất xe hơi Daimler của Đức, hãng đang sở hữu thương hiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, vừa cho biết lợi nhuận ròng của hãng này trong quý 3 năm nay tăng, chủ yếu là nhờ doanh số xe hơi và xe tải tăng cao cũng như hãng cắt giảm được chi phí.

Cụ thể, lợi nhuận ròng của hãng đã tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,84 tỷ euro (2,54 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 7-9/2013.

Trong khi đó, lợi nhuận kinh doanh của hãng tăng 16%, đạt 2,23 tỷ euro, tăng tốt hơn mức dự báo của các nhà phân tích Dow Jones Newswires là 2,07 tỷ euro.

Quan chức điều hành cấp cao của Daimler, Dieter Zetsche cho hay: “Điều này cho thấy các khoản đầu tư lớn của chúng tôi đã được chi tiêu đúng chỗ.”

Hãng xe có trụ sở ở Stuttgart (Đức) này dự báo mức lợi nhuận trước thuế của hãng trong cả năm nay là vào khoảng 7,5 tỷ euro, thấp hơn so với mức dự báo trước đây là 8,1 tỷ euro.

Trong khi đó, hãng sản xuất xe hơi Renault của Pháp lại vừa công bố mức doanh thu giảm trong quý 3 năm nay.

Theo đó, hãng này đã bị giảm 3,2% doanh thu, chỉ còn 8 tỷ euro (11 tỷ USD) do tác động của tỷ giá và việc phải ngừng hoạt động kinh doanh ở Iran.

Giám đốc phụ trách kinh doanh và tiếp thị Jerome Stoll cho hay: “Sự mất giá của một số đồng tiền tại thị trường đang nổi (đồng real của Brazil, đồng rúp của Nga, đồng rupee của Ấn Độ và peso của Argentina) đã tác động tới 5,7% doanh thu của Renault (tương đương với 439 tỷ euro).”

Tuy nhiên, Renault cho hay họ vẫn duy trì dự báo về tăng trưởng doanh thu trong cả năm 2013./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.

Biểu tượng của TSMC tại Viện sáng chế ở Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

TSMC công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo

Tổ chức Proactive Investors nhận định kết quả kinh doanh của TSMC là thước đo cho chu kỳ công nghệ toàn cầu, phản ánh rõ sức mạnh đầu tư vào AI từ các tập đoàn lớn như Apple và Nvidia.

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.