Lợi nhuận quý 3 năm 2019 của Samsung đạt hơn 53 tỷ USD

Lợi nhuận kinh doanh của Samsung giảm 55,7% so với mức kỷ lục của quý 3/2018, nhưng đã tăng 17,9% so với quý trước, doanh thu cũng giảm 5,28% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 10,47% so với quý 2/2019.
Trụ sở Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trụ sở Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng điện tử Samsung ngày 31/10 công bố báo cáo cho thấy trong quý 3 vừa qua, doanh thu của hãng đạt 62.000 tỷ won (hơn 53 tỷ USD), lợi nhuận kinh doanh đạt 7.780 tỷ won (gần 6,7 tỷ USD).

Mặc dù lợi nhuận kinh doanh giảm 55,7% so với mức kỷ lục của quý 3/2018, nhưng đã tăng 17,9% so với quý trước.

Doanh thu cũng giảm 5,28% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 10,47% so với quý 2 vừa qua.

Theo Samsung, bất chấp việc kinh doanh các sản phẩm như điện thoại thông minh gặp nhiều thuận lợi, song xu thế sa sút kéo dài của ngành chip bán dẫn đã khiến lợi nhuận kinh doanh và doanh thu của hãng giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

[Samsung Electronics tiếp tục chiếm lĩnh thị trường điện gia dụng Mỹ]

Cụ thể, lợi nhuận từ sản xuất chip bán dẫn giảm do giá sản phẩm vẫn tiếp tục xu hướng giảm.

Ngược lại, lợi nhuận từ sản xuất màn hình tinh thể lỏng LCD lại tăng nhờ việc mở rộng năng suất sản xuất màn hình LCD cỡ vừa và nhỏ, cùng với việc chi phí sản xuất giảm.

Bộ phận công nghệ thông tin và truyền thông di động (IM) cũng cải thiện lợi nhuận nhờ doanh số bán điện thoại Galaxy Note 10 và các dòng điện thoại Galaxy A tăng.

Mặt khác, lợi nhuận từ sản xuất đồ điện gia dụng giảm do cạnh tranh giá, mặc dù doanh thu từ các sản phẩm cao cấp như TV QLED (màn hình chấm lượng tử), hay TV cỡ siêu lớn tăng.

Samsung dự đoán các chi phí liên quan đến marketing mặt hàng điện thoại thông minh sẽ tăng trong quý 4/2019, nhu cầu chip nhớ có thể sẽ tăng nhẹ.

Hãng sẽ tích cực đầu tư linh hoạt vào ngành chíp bán dẫn để đáp ứng nhu cầu trung và dài hạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục