Luc luong phong khong Saudi Arabia danh chan ten lua ban tu Yemen hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Ngày 11/4, các lực lượng phòng không Saudi Arabia đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo trên bầu trời Riyadh, sau khi có ít nhất 3 tiếng nổ được nghe thấy và 3 đám khói xuất hiện trên bầu trời ở thủ đô của quốc gia Trung Đông này.

Theo truyền thông nhà nước Saudi Arabia, vụ tấn công bằng tên lửa này là lần thứ 4 trong vòng 5 tháng qua nhằm vào thủ đô Riyadh, khi lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen tăng cường các hành động để chứng minh lực lượng này có thể tấn công thủ đô Saudi Arabia.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi.

[Lên án các vụ tấn công của phiến quân Houthi nhằm vào Saudi Arabia]

Tháng 3/2015, liên minh quân sự các quốc gia Arab - do Saudi Arabia đứng đầu và được sự hậu thuẫn của Mỹ - đã can thiệp cuộc nội chiến ở Yemen để ủng hộ chính quyền của Tổng thống Hadi được quốc tế ủng hộ.

Liên quân đã tiến hành hàng nghìn cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của phiến quân Houthi. Để đáp trả, Houthi đã tiến hành hàng trăm vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các thành phố của Saudi Arabia, trong đó đa số bị lực lượng phòng không Saudi Arabia đánh chặn./.
(TTXVN/Vietnam+)