Lùi thời điểm thanh toán thuốc chống lao sử dụng nguồn quỹ BHYT

Bộ Y tế tiếp tục sử dụng lượng thuốc chống lao được mua từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2021 để bảo đảm cung cấp thuốc lao cho các nhóm đối tượng là người bệnh lao trên cả nước.
Lùi thời điểm thanh toán thuốc chống lao sử dụng nguồn quỹ BHYT ảnh 1Nhân viên y tế X-quang ngực và xét nghiệm GeneXpert để phát hiện bệnh lao trong cộng động. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn 9662/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chấm dứt bệnh lao, đồng ý điều chỉnh lùi thời điểm thanh toán thuốc chống lao sử dụng nguồn quỹ bảo hiểm y tế tới ngày 1/7/2022.

[Phát hiện hàng nghìn người mắc bệnh lao và nhiễm lao tiềm ẩn]

Bộ Y tế tiếp tục sử dụng lượng thuốc chống lao được mua từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2021 để bảo đảm cung cấp thuốc lao cho các nhóm đối tượng là người bệnh lao phát hiện trên toàn quốc được đề xuất sử dụng thuốc chống lao tới hết tháng 6/2022; người bệnh lao không có thẻ bảo hiểm y tế, người bệnh lao điều trị tại các cơ sở y tế chưa đủ điều kiện thanh toán bảo hiểm y tế được sử dụng thuốc chống lao tới hết 31/12/2022.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính cân đối, bổ sung kinh phí mua thuốc lao để thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục