Malaysia kêu gọi thúc đẩy kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN

Quan chức Malaysia tin tưởng ASEAN sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng, mang đến trải nghiệm ASEAN đa dạng, đóng góp đáng kể vào phúc lợi kinh tế-xã hội của người dân khu vực.
Malaysia kêu gọi thúc đẩy kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN ảnh 1Quan chức Malaysia cho biết các nước ASEAN có thể hợp tác cùng nhau để tăng cường tiếp thị và quảng bá các dịch vụ du lịch của khu vực. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia Nancy Shukri bày tỏ tin tưởng rằng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có tiềm năng trở thành một điểm đến du lịch chất lượng, đặc biệt là với kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN giai đoạn 2015-2025 đang được thực hiện.

Phát biểu tại sự kiện gặp gỡ đại diện của 9 nước thành viên ASEAN tại thủ đô Kuala Lumpur ngày 6/7, Bộ trưởng Nancy cho biết các nước ASEAN có thể hợp tác cùng nhau để tăng cường tiếp thị và quảng bá các dịch vụ du lịch của khu vực.

Bà nhấn mạnh điều này phù hợp với khẩu hiệu mới của du lịch ASEAN là “Điểm đến cho mọi giấc mơ.” Theo đó, ASEAN sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng, mang đến trải nghiệm ASEAN đa dạng, độc đáo và cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, bao trùm và cân bằng, đóng góp đáng kể vào phúc lợi kinh tế-xã hội của người dân ASEAN.

[Bangkok được chọn là thành phố du lịch hàng đầu Đông Nam Á]

Đánh giá về sự kiện, bà Nancy cho biết mục đích của nhà tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương chặt chẽ hơn giữa Malaysia và các nước ASEAN cũng như kết nối lại sau hai năm dài chống chọi với đại dịch COVID-19.

Bà nhấn mạnh, sự hợp tác này có ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch Malaysia vì các nước ASEAN đóng góp lớn vào lượng khách du lịch quốc tế của đất nước, chiếm 68,5% tổng lượng khách trước COVID-19.

Sự kiện có sự tham dự của đại sứ các nước Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, cùng Cao ủy của các nước Singapore và Brunei.

Tại sự kiện, bà Nancy cũng gửi lời mời đại diện các nước thành viên ASEAN cùng gia đình tham dự chuyến du lịch đặc biệt tới Pahang, dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng tới. Pahang là một điểm đến độc đáo ở Bờ Đông của Malaysia chưa được du khách từ khu vực ASEAN khám phá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục