Malaysia lắp bẫy bắt muỗi chạy bằng năng lượng mặt trời

Malaysia sẽ yêu cầu bắt buộc lắp đặt bẫy bắt muỗi chạy bằng năng lượng mặt trời tại tất cả các dự án Chương trình nhà cho nhân dân nhằm giảm những trường hợp bị lây nhiễm virus Zika.
Malaysia lắp bẫy bắt muỗi chạy bằng năng lượng mặt trời ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: geographical.co.uk)

Bộ nhà ở, đô thị và chính quyền địa phương Malaysia sẽ yêu cầu bắt buộc lắp đặt bẫy bắt muỗi chạy bằng năng lượng mặt trời tại tất cả các dự án Chương trình nhà cho nhân dân (PPR) mới và các khu vui chơi giải trí thuộc quản lý của bộ này.

Ngày 5/9, Bộ trưởng Bộ nhà ở, đô thị và chính quyền địa phương ông Noh Omar cho biết kế hoạch này sẽ sớm được triển khai, đây là một trong số những biện pháp nhằm giảm những trường hợp bị lây nhiễm virus Zika ở Malaysia.

Bộ trưởng cho biết: “Bẫy bắt muỗi chạy bằng năng lượng mặt trời đã được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài, đặc biệt là ở Hong Kong. Nó không sử dụng điện năng mà sử dụng năng lượng mặt trời và có thể lắp đặt ở nhiều nơi:”

Cũng theo ông Omar, số lượng bẫy được lắp đặt sẽ phụ thuộc vào độ rộng của khu vực được lắp đặt.

Cho đến nay, Malaysia đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm virus Zika, một phụ nữ bị nhiễm khi đi sang Singapore, một người đàn ông bị nhiễm ở trong nước. Người đàn ông sau đó đã tử vong do suy tim./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục