Máy bay Không quân Hàn đánh rơi tên lửa chống hạm xuống biển

Theo nguồn tin quân đội Hàn Quốc, ngày 1/1, một máy bay P-3CK của Không quân nước này vô tình đánh rơi 3 quả tên lửa chống hạm Harpoon và một quả ngư lôi trên vùng biển phía Đông.
Máy bay Không quân Hàn đánh rơi tên lửa chống hạm xuống biển ảnh 1Máy bay P-3C. (Nguồn: wikimedia)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc tiết lộ, ngày 1/1, một máy bay P-3CK của Không quân nước này đã vô tình đánh rơi 3 quả tên lửa chống hạm Harpoon và một quả ngư lôi khi đang thực hiện nhiệm vụ thường kỳ trên vùng biển phía Đông.

Một nguồn tin chính thức được dẫn lời cho biết một thành viên của đội bay trên chiếc máy bay chống ngầm và tuần tiễu biển nói trên đã vô tình chạm phải nút thả vũ khí khẩn cấp vào lúc khoảng 6 giờ 10 phút sáng (tức 4 giờ 10 phút giờ Việt Nam).

Tại thời điểm đó, chỉ có một tàu đánh cá ở nơi xảy ra vụ việc nhưng không bị thiệt hại gì.

Hải quân Hàn Quốc thông báo một tàu quét mìn và một tàu cứu hộ đã được điều tới khu vực trên để trục vớt các vũ khí bị đánh rơi.

Giới chức hữu quan cũng cho biết vụ việc này không phải là do lỗi của máy móc gây ra nên các máy bay P-3CK sẽ vẫn tiếp tục thực hiện bay tuần tiễu như thường lệ, nhưng họ sẽ tăng cường nỗ lực để đảm bảo rằng trường hợp tương tự sẽ không tái diễn trong tương lai./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục