McDonald se thay ong hut nhua tai cac nha hang o Anh va Ireland hinh anh 1McDonald sẽ thay thế các ống hút nhựa bằng ống hút giấy. (Nguồn: PA)

Hãng tin BBC của Anh ngày 15/6 đưa tin tập đoàn kinh doanh đồ ăn nhanh McDonald sẽ thay thế các ống hút nhựa hiện đang được sử dụng tại các nhà hàng của tập đoàn này ở Anh và Ireland bằng ống hút giấy, bắt đầu từ tháng Chín này.

Dẫn lời tập đoàn McDonald, BBC cho biết trong một cuộc tranh luận công khai về vấn đề ống hút, các khách hàng của McDonald đã bày tỏ mong muốn tập đoàn này cải tiến các ông hút và Mc Donald đã cam kết sẽ thực hiện việc cải tiến này.

Trước đó hai tháng, Chính phủ Anh đã đề xuất lệnh cấm sử dụng các ống hút nhựa và tăm bông ngoáy tai vào cuối năm nay nhằm lên làm sạch đại dương. Kế hoạch này được Thủ tướng Anh Theresa May công bố trước cuộc họp của các nhà lãnh đạo Khối thịnh vượng chung ở London, theo đó, bà May kêu gọi các thuộc địa cũ của Anh tuân theo lệnh cấm.

Theo Thủ tướng Anh, chất thải nhựa là một trong những thách thức lớn nhất mà môi trường thế giới đang phải đối mặt và Anh đã đi đầu trong việc giải quyết vấn đề này.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, Bộ trưởng Môi trường Anh Michael Gove cho biết sẽ ngăn chặn các vi sinh vật gây hại và giảm bớt sử dụng túi nylon. Ông nêu rõ: "Chúng tôi sẽ cấm việc sử dụng ống hút, tăm bông ngoáy tai để giúp bảo vệ cuộc sống biển. Có một số nhà bán lẻ, quán rượu và nhà hàng đã giảm bớt việc sử dụng ống hút nhựa, tuy nhiên cần sự tham gia mạnh mẽ của chính phủ, doanh nghiệp và công chúng để bảo vệ môi trường cho thế hệ tiếp theo"./.

(TTXVN/Vietnam+)