Moderna sẽ sản xuất các loại thuốc theo công nghệ mRNA tại Trung Quốc

Công ty Moderna của Mỹ đã ký biên bản ghi nhớ và thỏa thuận về đất đai liên quan để phát triển các loại thuốc dành riêng cho người dân Trung Quốc và sẽ không xuất khẩu.
Moderna sẽ sản xuất các loại thuốc theo công nghệ mRNA tại Trung Quốc ảnh 1Moderna dự kiến thực hiện khoản đầu tư đầu tiên trị giá khoảng 1 tỷ USD vào Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Ngày 5/7, công ty Moderna của Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận với quan chức Trung Quốc để nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại thuốc theo công nghệ mRNA tại Trung Quốc.

Theo người phát ngôn của Moderna, công ty đã ký biên bản ghi nhớ và thỏa thuận về đất đai liên quan để phát triển các loại thuốc dành riêng cho người dân Trung Quốc và sẽ không xuất khẩu.

Theo một nguồn tin giấu tên, Moderna dự kiến thực hiện khoản đầu tư đầu tiên trị giá khoảng 1 tỷ USD vào Trung Quốc.

[Moderna đầu tư 500 triệu USD sản xuất vaccine công nghệ mRNA ở Kenya]

Moderna đã có một số hợp đồng xuất khẩu hoặc sản xuất vaccine phòng COVID-19 cho các quốc gia như Nhật Bản, Canada, Australia và Kenya song thỏa thuận được công bố ngày 5/7 là thỏa thuận đầu tiên của công ty này với Trung Quốc và cũng là thỏa thuận đầu tiên liên quan đến việc phát triển các loại thuốc theo công nghệ mRNA nói chung, không chỉ vaccine phòng COVID-19.

Ngày 5/7, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bộ này đã tổ chức cuộc họp với một số nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu thế giới như Pfizer, AstraZeneca, Novo Nordisk, Merck, Sanofi và GE HealthCare Technologies để thảo luận việc kinh doanh của các công ty này tại Trung Quốc song không rõ Moderna có tham gia cuộc thảo luận bàn tròn này hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục